BMW Z4 thế hệ mới sẽ thể thao hơn

Sau vài năm gần như bị hãng xe bỏ quên, mẫu mui trần sẽ được làm mới dù không có quá nhiều thay đổi về ngoại hình.

Kể từ thế hệ thứ 2 ra mắt vào tháng 12/2008, BMW Z4 gần như không có gì thay đổi, ngoại trừ sự xuất hiện của động cơ mới 4 xi-lanh cho mẫu xe đời 2012.

Theo tờ Inside Line, hãng xe Đức đã quyết định cho ra đời sản phẩm thay thế Z4 hiện hành và dự kiến trình làng trong năm 2015. Z4 mới sẽ nhanh nhẹn và thể thao hơn, nhưng sự thay đổi về ngoại hình là “rất ít nhằm tránh bị người hâm mộ của mẫu xe hiện hành xa lánh”.

bmw-z4-the-he-moi-se-the-thao-hon

BMW Z4 thế hệ mới sẽ là chiếc mui trần 2 chỗ năng động hơn mẫu xe hiện hành (ảnh).

Sự thay đổi lớn nhất có lẽ là kiểu nắp ca-pô dài hiện nay, yếu tố bị cho là làm hạn chế việc chạy ở tốc độ cao, sẽ được làm ngắn đi. Đây chính là thứ được lo ngại sẽ làm mất lòng fan bởi khách hàng tại Mỹ thích kiểu thiết kế hiện hành.

Z4 thế hệ mới có thể vẫn sử dụng loại động cơ 4 xi-lanh hiện tại, do trọng lượng nhẹ giúp chiếc xe được “giảm cân”.

BMW Z4 thế hệ đầu tiên từng làm nên trào lưu chơi xe mui mềm ở Việt Nam vài năm trước. Khi đó, Z4 được coi là hình mẫu của giới trẻ nhờ vóc dáng lạ kỳ. Trên thế giới, chiếc mui trần này gây tranh cãi gay gắt. Có người khẳng định nó đẹp, nổi bật và giàu tính sáng tạo. Số khác lại cho đó chỉ là “sự nông nổi” của cựu giám đốc thiết kế Chris Bangle.

Z4 thế hệ thứ hai, đời 2010, đã bớt khiêu khích. Các bề mặt mềm mại và không quá phô trương, gân guốc như bản cũ. Nắp ca-pô dài, lưới tản nhiệt rộng, lấy cảm hứng từ chiếc concept CS. Đèn pha thêm mí và giống serie 5 thế hệ mới. Mũi xe dài, đuôi ngắn như luôn sẵn sàng di chuyển.

Theo tinmoi